KINH NGHIỆM SỬ DỤNG ĐỒ ĐIỆN GIA DỤNG

Bởi Orion Data Convert (13/01/2016)

      Kinh nghiệm sử dụng đồ điện gia dụng

                                                    điện gia dung,lioavn.net

Lưu ý khi sử dụng máy giặt:

   Từ khi nhà có máy giặt, công việc giặt giũ của bạn nhàn hạ hơn nhiều. nhưng để đảm bảo tốt áo quần cũng như kéo dài tuổi thọ của máy giặt, bạn cần chú ý những điều sau đây:

- nước ấm dùng trong máy giặt chỉ khoảng 40 độ c là thích hợp nhất, đủ để bột giặt ngấm vào sợi quần áo, tẩy sạch bụi bẩn.
- quần áo dính quá nhiều xăng, dầu hoặc quần áo đã dùng xăng để tẩy không được cho vào máy giặt, vì rất có thể gây hoả hoạn, lại dễ làm ô nhiễm cho máy và quần áo khác.
- các loại quần áo như lông, len, dạ không nên giặt bằng máy vì loại này không chịu được ma sát, giằng kéo, dễ hỏng.
- các loại vải cao cấp nếu giặt máy sẽ bị sờn, bạc do lực ma sát mạnh. với loại này bạn nên giặt bằng tay tốt hơn.
 

      Cách dùng máy lạnh ít hao điện :
tiết kiệm điện ở máy lạnh liên quan đến cách sử dụng hợp lý. cách lắp đặt máy và vật liệu cấu tạo và vị trí của phòng cũng có vai trò quan trọng

     1. giảm tối thiểu trao đổi nhiệt với bên ngoài,trao đổi nhiệt trong phòng và bên ngoài càng nhiều, phòng càng dễ tăng nhiệt và máy phải làm việc nhiều, hậu quả là tốn điện nhiều hơn. vài cách sau đây giúp giảm thiểu việc trao đổi nhiệt.Cửa kính chưa hẳn có lợi,cửa kính thường dùng để gắn trong các phòng có lắp máy lạnh, và nhiều người xem đó là biện pháp cách nhiệt hữu hiệu. nhưng không phải lúc nào dùng cửa kính để cách nhiệt cũng đều có lợi. nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thủy tinh thành là các "bẫy nhiệt" rất tốt. nó chỉ tiếp nhận nhiệt mà không chịu nhả ra. càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều, máy lạnh phải làm việc nhiều hơn. do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng.Chọn sơn nhà mầu sáng:
mầu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn mầu sáng. do đó, tường phòng nên sơn hoặc quét vôi mầu trắng. nếu được, cửa sổ phòng nên treo màn mầu sáng.
kín nhưng cần trao đổi khí:
các khe hở ở cửa càng kín càng tốt để tránh thoát "hơi" lạnh trong phòng. càng ít đóng mở cửa phòng càng tốt. trong thực tế, việc trao đổi không khí trong phòng lạnh và bên ngoài hạn chế nhiều quá là điều không tốt cho sức khỏe. thỉnh thoảng (15 phút hay nửa giờ) cũng cần phải mở cửa phòng để "đuổi" bớt không khí "tù hãm" trong phòng và "hứng" khí sạch từ bên ngoài. mở cửa khoảng vài phút là được.
2. sử dụng máy lạnh hợp lýđiều chỉnh nhiệt độ vừa phải:chỉnh nhiệt độ càng thấp, máy lạnh tiêu thụ điện càng nhiều hơn. chỉnh nhiệt độ tùy vào khả năng thích ứng của mỗi người. tuy nhiên, nếu nhiệt trong phòng chênh lệch quá lớn so với bên ngoài là điều không có lợi cho sức khỏe. vào mùa nắng, nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 100c là được.
3-chỉnh hướng gió:ở máy lạnh có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng. bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc...). từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.
4-thường xuyên vệ sinh máy:các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc... làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh ở máy lạnh hơi phức tạp và có liên quan đến an toàn điện. bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần). còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.
Click để gọi : 0359835556